thanhlongbay.vn 360º 0908 90 15 79
The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển

Tin tức

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
08-08-22

Vì sao Thanh Long Bay chiếm áp đảo lượng quan tâm của nhà đầu tư phía Bắc

Nằm trong dải BĐS sôi động bậc nhất phía Nam cùng hạ tầng dồn dập giai đoạn 2022-2025, theo dữ liệu từ nền tảng google, Thanh Long Bay là dự án được quan tâm nhiều nhất giữa làn sóng Nam tiến của các nhà đầu tư phía Bắc.

Chiếm áp đảo lượng quan tâm của nhà đầu tư phía Bắc

Báo cáo chuyên đề tháng 5 của batdongsan.com.vn cho biết, nếu tháng 5/2021 tỷ lệ tìm kiếm BĐS biển ở 1 tỉnh phía Nam là 8% thì đến 5/2022 tăng lên 16%, tức gấp đôi. Một báo cáo trước đó của đơn vị này cũng chỉ ra, BĐS nghỉ dưỡng là phân khúc được nhà đầu tư Hà Nội quan tâm nhất chiếm tới, 53% nhu cầu tìm kiếm.

Trong xu hướng BĐS biển phía Nam năm nay ghi nhận tăng đột biến, theo dữ liệu từ google trend tính đến đầu tháng 8, Hà Nội thuộc top 3 tỉnh thành quan tâm nhiều nhất đến dự án Thanh Long Bay. Cũng theo dữ liệu từ nền tảng này, khi so sánh 5 dự án nổi bật đang triển khai tại Bình Thuận đến Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Long Bay đứng đầu lượng quan tâm của thị trường. Đáng chú ý, với khu vực tìm kiếm tại Hà Nội, dự án này chiếm đến 52% (trong tổng 5 dự án được khảo sát). Đây là minh chứng rõ nét cho thấy sức hút của tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí thể thao biển trên toàn quốc nói chung và giới đầu tư miền Bắc nói riêng.

Bà Trang Bùi – Giám đốc thị trường Việt Nam của JLL nhìn nhận làn sóng “Nam tiến” của giới đầu tư cá nhân phía Bắc đã bắt đầu từ nhiều năm nay và liên tục tăng trưởng qua mỗi năm. Thị trường ưa chuộng của nhóm này là bất động sản tại các điểm đến du lịch nổi tiếng. Đến nay, “khẩu vị” đầu tư của các khách hàng miền Bắc vẫn giữ một số điểm chung như dự án của đơn vị có thương hiệu, quy mô lớn và đa dạng tiện ích. Đây cũng là một trong những lý do Thanh Long Bay được giới đầu tư phía Bắc “săn đón”.

Thanh Long Bay được nhiều nhà đầu tư phía Bắc quan tâm

Thuyết phục bởi chiến lược của nhà phát triển dự án

Một trong những nguyên nhân Thanh Long Bay vượt qua nhiều dự án nổi bật để vươn lên vị trí dẫn đầu lượng quan tâm của nhà đầu tư phía Bắc phải kể tới chiến lược tiến quân ra Bắc phát triển mạnh mạng lưới phân phối của nhà phát triển Nam Group. Chính điều này đã đem dự án đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Mặt khác, trong nhiều dự án đang triển khai trên cung đường biển này, Thanh Long Bay được ghi nhận có tiến độ hạ tầng đảm bảo với hệ thống cảnh quan như vòng xoay Ánh Trăng, cầu Ngân Hà cùng hệ tiện ích đã hoàn thiện. Đáng chú ý, phân khu Hola Beach quy mô 2ha đã chính thức vận hành vào cuối tháng 4/2022. Từ khi vận hành, công suất phòng tại Hola Beach luôn duy trì ở mức 90%, liên tục cháy phòng dịp cuối tuần. Việc được trải nghiệm, kiểm chứng tiềm năng và hệ tiện ích đã tạo niềm tin tuyệt đối cho nhà đầu tư trong xu hướng Nam tiến.

Khu Hola Beach trở thành điểm đến mới hấp dẫn du khách

Chưa kể, Thanh Long Bay nổi bật trên thị trường với tư duy phát triển độc đáo theo hướng trung tâm thể thao biển chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam – phù hợp định hướng trở thành trung tâm thể thao biển quốc gia của Bình Thuận. Quy mô 90ha trên bãi biển dài gần 2km, tích hợp 1.000 tiện ích “all-in-one” chạm tới mọi nhu cầu. Trong bối cảnh Bình Thuận đang khan hiếm những tổ hợp đẳng cấp và xu hướng du lịch “tất cả trong một” thì Thanh Long Bay dự báo sẽ là “hub” du lịch của toàn khu vực trên cung đường biển phía Nam. Kết hợp với thương hiệu vận hành danh tiếng như Accor Hotels (Pháp),  Wyndham Hotel Group (Mỹ), H2O Sports Hawaii (Mỹ),… Đây là những nền tảng vững chắc bảo hành cho công suất – giá thuê phòng và giá trị gia tăng của BĐS tại Thanh Long Bay – vấn đề được nhà đầu tư phía Bắc quan tâm hàng đầu.

“Thiên thời – Địa lợi”

Theo giới chuyên gia, làn sóng Nam tiến của giới đầu tư phía Bắc diễn ra trong gần 1 thập kỷ qua bởi BĐS biển từ Nam trung bộ đổ vào được thừa hưởng hơn 300 ngày nắng ấm, ít mưa bão nên khai thác du lịch quanh năm thay vì chỉ 2 mùa như khu vực miền Bắc. Chưa kể về độ đẹp của cát, của biển, khu vực này cũng được đánh giá cao hơn miền Bắc. Do đó, xu hướng Nam tiến là tất yếu khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Làn sóng ban đầu ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và thời gian qua tập trung mạnh tại Bình Thuận do mặt bằng giá nơi đây còn mềm so với thị trường truyền thống. Mặt khác, trong giai đoạn 2022 – 2025, Bình Thuận đang đón làn sóng hạ tầng đột phá nhất cả nước. Nhịp tăng trưởng đầu tiên phải kể đến cuối năm 2022 – 2023 cùng sự kiện cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết hoạt động. Giai đoạn thứ hai là năm 2025 khi sân bay quốc tế Long Thành vận hành. Chưa kể các tuyến đường du lịch liên tỉnh như ĐT.719, ĐT.719B cũng sẽ thông xe đồng loạt trong khoảng thời gian này.

Khu đô thị Thanh Long Bay

Trong đó, khu vực Kê Gà – nơi có dự án Thanh Long Bay được đánh giá sở hữu lợi thế vượt trội bởi chỉ cách TP.HCM 2 giờ di chuyển (trong khi Phan Thiết 2,5 giờ – Mũi Né 3 giờ), cách sân bay Long Thành 1 giờ (Phan Thiết 1,5 giờ). Mặt khác, hiện nay trong dải đất ven biển từ Hồ Tràm – Bình Châu – Kê Gà – Phan Thiết – Mũi Né, giá BĐS ở Kê Gà chỉ dao động 50 – 70 triệu/m2 trong tổ hợp all-in-one như Thanh Long Bay, thấp hơn 30-100% điểm đến khác. Giá BĐS trong vùng trũng tiếp tục là lợi thế áp đảo hút dòng tiền của nhà đầu tư chuyên nghiệp từ phía Bắc đến Thanh Long Bay giữa làn sóng Nam tiến.

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận.

 

scroll down