thanhlongbay.vn 360º 0908 90 15 79
The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển

Tin tức

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
28-12-21

Sân bay Long Thành sẽ tạo động lực phát triển khu vực miền Đông Nam bộ

TPO – Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sân bay Long Thành

Sáng 28/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai và các bộ, ngành về công tác hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Sau khi khảo sát thực địa mặt bằng xây dựng sân bay, Phó Thủ tướng đánh giá, sân bay Long Thành là công trình trọng điểm quốc gia, với quy mô hiện đại, khi đưa vào khai thác sẽ tạo động lực phát triển cho khu vực miền Đông Nam bộ như các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước.

Thời gian qua địa phương, các đơn vị đã cố gắng triển khai dự án, giải phóng mặt bằng. Phó Thủ đánh giá: “Qua thực tế, tôi rất mừng khi nhìn thấy đã có mặt bằng mênh mông bát ngát như thế này. Với vị trí, tình hình như thế này đã thể hiện kết quả thành công.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là triển khai xây dựng. Yêu cầu của Chính phủ, tiến độ xây dựng sân bay giai đoạn 1 phải hoàn thành trong năm 2025. Do vậy, Chính phủ sẽ thành lập Ban quản lý có các thành viên là lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương, sẽ giao ban hàng tháng về tiến độ thực hiện, triển khai dự án, báo cáo kịp thời các vướng mắc làm trong triển khai thực hiện dự án để kịp thời điều chỉnh, xử lý”.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai: Dự án sân bay Long Thành có tổng mức đầu tư 22.856 tỷ đồng có diện tích thu hồi trong phạm vi 5.000ha, đến nay tỉnh Đồng Nai đã thu hồi tổng diện tích hơn 4.000ha, đạt 85%.

Báo cáo về tiến độ thực hiện dự án, ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết: Đã hoàn thành xây dựng tường rào, rà phá bom mìn, hiện ACV đang triển khai là hạng mục thứ 3 là san nền, đây là tiền đề cho các công việc tiếp theo.

Hiện hạng mục này đang chuẩn bị đấu thầu để triển khai nhanh nhất có thể. Theo kế hoạch ACV, cố gắng khởi công trong tháng 8/2022 . Đây là nhà ga lớn nhất với 373 ngàn mét vuông. Hạng mục rất quan trọng là đường băng sẽ khởi công trong tháng 10/2022. Các hạng mục công trình phụ trợ như nhà ga hàng hóa, sân đỗ xe sẽ khởi công đầu năm 2023.

Chỉ đạo công tác thực hiện dự án sân bay Long Thành, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành biểu dương tỉnh Đồng Nai và các đơn vị đã cố gắng trong quá trình thực hiện dự án. Theo Phó Thủ tướng, đây là công trình cực kỳ có ý nghĩa đối với địa phương. Cảng hàng không hoàn thành, địa phương trở thành trung tâm lớn. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Nai và các đơn vị thực hiện đúng cam kết với Chính phủ, Quốc hội đảm bảo thực hiện đảm bảo tiến độ thi công.

scroll down