thanhlongbay.vn 360º 0908 90 15 79
The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển

Tin tức

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
01-08-22

Hấp lực từ du lịch, hạ tầng khiến Thanh Long Bay được giới đầu tư săn đón

Du lịch và BĐS nghỉ dưỡng luôn phát triển song hành. Do đó, khi du lịch thăng hoa lẽ dĩ nhiên thị trường BĐS cũng sẽ thăng hạng. Nắm được quy luật này, dòng tiền của nhà đầu tư vẫn đang đổ về Bình Thuận để tìm kiếm kênh sinh lời đa năng bền vững.

Du lịch Bình Thuận phất cờ

Nếu Nha Trang (Khánh Hòa) đã phát triển sôi động trong nhiều năm qua và đang bão hòa, thì Bình Thuận với lợi thế sở hữu hơn 3.000 km đường bờ biển giàu tiềm năng, nhiều sức bật.

Dư địa phát triển du lịch Bình Thuận rất lớn là điều không thể bàn cãi, khi trong thời gian tới tỉnh này không chỉ là trọng điểm du lịch quốc gia mà còn hướng tới “hub” mới của thế giới. Đây cũng là một trong những lý do, năm du lịch quốc gia 2023 chọn Bình Thuận làm nơi tổ chức.

Bởi về cảnh quan tự nhiên, nơi đây có hơn 30 di tích danh thắng nổi tiếng, đường bờ biển thoải dài, cát trắng mịn, nước trong xanh đẹp bậc nhất cả nước, khai thác du lịch quanh năm với hơn 300 ngày nắng ấm. Chính điều này đã giúp vùng đất thanh long không chỉ chinh phục nhà đầu tư phía Nam mà còn được khách hàng phía Bắc rất ưa chuộng.

Về vị trí, Bình Thuận được hưởng ưu thế nổi trội về du lịch đường bộ khi liền kề TP.HCM nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung, nơi có nền kinh tế và quy mô dân số đều đứng top 1 cả nước. Cuối năm nay khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thiện, quãng đường di chuyển về một trong những trọng điểm du lịch của tỉnh là Kê Gà chỉ còn gần 2 giờ, tương đương với quãng thời gian di chuyển đến Vũng Tàu hiện tại. Từ bức tranh tổng thể, chỉ trong nay mai, Bình Thuận sẽ cạnh tranh trực tiếp với Bà Rịa – Vũng Tàu để dành thị phần du lịch nội địa được đánh giá rất màu mỡ. Đồng thời, nơi đây sẽ là thị trường second home chủ lực khi Đông Nam Bộ chiếm tỷ lệ tầng lớp trung – thượng lưu lớn nhất cả nước.

Cũng trong cuối năm 2022, sân bay Phan Thiết vận hành sẽ giúp Phan Thiết tối ưu lượng du khách từ mọi miền đất nước. Việc không có sân bay đã khiến tỉnh này dù hấp dẫn du lịch song vẫn mất đi hàng chục triệu lượt du khách trong nhiều năm qua.

Về du khách quốc tế, Bình Thuận là địa danh truyền thống hút khách ngoại quốc lớn bậc nhất ngành du lịch. Đáng chú ý, sân bay Long Thành sẽ vận hành trong năm 2025 chỉ cách Kê Gà gần 1h di chuyển. Đây là sân bay quy mô hàng đầu khu vực Đông Nam Á, trực tiếp kết nối đường bay thằng từ quốc tế về Việt Nam mà không cần nối chuyến. Điều này có nghĩa, du khách quốc tế sẽ lựa chọn Kê Gà – Bình Thuận là điểm đến hàng đầu vì thuận tiện – đẹp – mới lạ.

Với nền kinh tế v, top 3 quốc gia phục hồi du lịch nhanh nhất thế giới, top 3 quốc gia tăng trưởng tầng lớp siêu giàu nhanh nhất thế giới…Từ đây có thể thấy, kinh tế phát triển kích thích việc dành thời gian cho những kỳ nghỉ, tác động mạnh đến những thị trường du lịch nổi bật như Bình Thuận,…

Tất cả những lý do kể trên là cơ sở vững chắc khẳng định, Bình Thuận đang trong ngưỡng bùng nổ du lịch và đây là giai đoạn đầu. Ngay ở thời kỳ khởi động, Bình Thuận cũng đã cho thấy sức hấp dẫn riêng khi theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm tỉnh đón 2,4 triệu lượt khách, tăng gần 40% so với cùng kỳ. Theo kết quả từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google, trong tháng 6/2022, lượng tìm kiếm về điểm lưu trú trong nước thật sự bùng nổ, liên tục tăng hơn 500% so với cùng kỳ. Trong đó, Bình Thuận là một trong 10 điểm đến được du khách tìm kiếm nhiều nhất và yêu thích nhất.

Thanh Long Bay – điểm đến nâng tầm du lịch Bình Thuận

Dòng tiền dịch chuyển về khu đô thị “all-in-one”

Theo thống kê, Bình Thuận có gần 18.000 phòng với gần 600 cơ sở lưu trú. Trong đó phòng lưu trú 5 sao chỉ có 357 phòng (chiếm 0,02%)  với 3 cơ sở (0,05%). Hiện trạng du lịch chủ yếu là resort quy mô nhỏ, khách sạn

Trước thời kỳ du lịch bùng nổ, dự kiến đón đến 9 triệu lượt du khách năm 2025 (khách quốc tế chiếm 10-11%) và đến 2030 dự kiến đón 16 triệu lượt du khách (khách quốc tế chiếm 14-16%), thì đây là giai đoạn thích hợp để phát triển tổ hợp “all-in-one” bắt trúng điểm rơi.

Trong hơn 192km đường bờ biển, Thanh Long Bay là một trong số ít dự án có quy mô lớn nhất Bình Thuận khi quỹ đất lên đến 90ha, trải dài gần 2km đường bờ biển tại Kê Gà. Điều này đã giúp Thanh Long Bay có đủ cơ sở để phát triển hệ tiện ích “all-in-one” tầm cỡ quốc tế với hơn 1.000 tiện ích chạm mọi nhu cầu. Nổi bật phải kể đến trung tâm thể thao biển chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, khu kinh tế đêm – chợ đêm lớn bậc nhất khu vực, bến du thuyền 150 sức chứa, hệ thống phòng hội nghị quy mô lớn, trung tâm giải trí, cắm trại trên biển Hola Beach, cảnh quan checkin độc đáo, tuyến phố thương mại mua sắm, nhạc nước,…

Khu đô thị Thanh Long Bay mang đến đa dạng trải nghiệm cho du khách

Trải nghiệm lưu trú được nâng cấp theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế với với nhiều lựa chọn như: nhà phố biển, căn hộ biển, shoptel, boutique hotel, biệt thự biển… được vận hành bởi Accor Hotels – một trong những thương hiệu khách sạn danh tiếng nhất thế giới.

Theo giới chuyên gia, du khách luôn ưu tiên chọn các điểm lưu trú tích hợp tiện ích vui chơi giải trí mua sắm trong một bước chân bởi thời gian kỳ nghỉ giới hạn. Do đó, đô thị nghỉ dưỡng “all-in-one” như Thanh Long Bay là phù hợp với xu hướng hiện nay. Ngoài ra, trong bối cảnh nền du lịch Bình Thuận đang thiếu hụt trải nghiệm liên hoàn đẳng cấp thì Thanh Long Bay là mảnh ghép vừa vặn bổ sung và thay đổi nền du lịch địa phương. Đây là cơ sở để tổ hợp trở thành “hub” du lịch của khu vực và thế giới.

Lẽ dĩ nhiên, điều này đồng nghĩa lượng du khách liên tục đổ về nơi đây để trải nghiệm và nghỉ dưỡng, tạo ra công suất và giá thuê phòng luôn ở mức cao. Đồng thời là công thức nâng giá trị BĐS gia tăng mạnh.

Đây cũng là lý do, dòng tiền trong thời gian qua liên tục đổ về Bình Thuận nói chung và Thanh Long Bay nói riêng. Theo Nam Group, hiện các phân khu được ra mắt trong thời gian qua ghi nhận tỷ lệ hấp thụ lên đến 80%. Trong đó nhiều khách hàng mua sỉ để nâng cao cơ hội sinh lời. Cuối tuần, dự án cũng liên tục đón dòng người về nghỉ dưỡng và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay. 

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận

scroll down