thanhlongbay.vn 360º 0908 90 15 79
The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển

Tin tức

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
15-08-22

Cơ hội bắt đáy thị trường BĐS cho nhà đầu tư “tiền tươi thóc thật”

Siết tín dụng bất động sản (BĐS) đang làm cho thị trường chậm nhịp. Tuy nhiên, theo phân tích của chuyên gia, đây là cơ hội để BĐS điều chỉnh nhịp tăng trưởng về đúng giá trị thật, tạo cơ hội cho nhà đầu tư trung dài hạn có vốn mạnh săn sản phẩm giá tốt.

Thị trường minh bạch, trong nguy có cơ

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú khẳng định: ngân hàng nhà nước không có chủ trương siết tín dụng BĐS, chỉ kiểm soát chặt rủi ro cho vay trong lĩnh vực này.

Theo các chuyên gia, việc NHNN kiểm soát chặt tín dụng BĐS là giải pháp nhằm hạn chế các hoạt động đầu cơ, giúp thị trường minh bạch, đặc biệt trong bối cảnh thị trường địa ốc tăng “nóng” thời gian qua khi đa số các nhà đầu tư đều sử dụng đòn bẩy tài chính. Điều này cũng đồng nghĩa thị trường hạn chế nhà đầu tư lướt sóng phụ thuộc vào đòn bẩy tài chính, thay vào đó là sự trỗi dậy của khách hàng “tiền tươi thóc thật” với tầm nhìn trung – dài hạn.

Lộ trình siết chặt nguồn tín dụng bất động sản buộc các doanh nghiệp phải chủ động tìm kiếm các nguồn vốn bổ sung, song song với đó là nâng cao năng lực tài chính, tập trung vào sản phẩm, đẩy mạnh hoạt động bán hàng. Mục tiêu cuối cùng là vừa giúp thị trường sàng lọc những dự án kém chất lượng, vừa đảm bảo được nguồn khách hàng mua sử dụng tài sản thật như ở, cho thuê,…

Cơ hội dành cho nhà đầu tư có tầm nhìn trung – dài hạn

Cơ hội bắt đáy?

Theo giới chuyên gia, để kích cầu sức mua của thị trường thời điểm này, các chủ đầu tư thường điều chỉnh nhịp tăng giá chậm lại. Do đó, thay vì giá BĐS liên tục tăng cao, việc giảm đà tăng giá giúp sản phẩm điều chỉnh về giá trị thực để sẵn sàng cho chu kỳ tăng tốc mới khi thị trường có tín hiệu tốt hoặc địa phương có biến động mạnh về hạ tầng/ quy hoạch. Đây cũng là thời điểm chủ đầu tư tung nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, ráo riết kích cầu bằng các ưu đãi “tiền tươi thóc thật”.

Lấy đơn cử như Nam Group vừa công bố chính sách ưu đãi tại phân khu Shoptel thuộc Thanh Long Bay như miễn phí quản lý 2 năm, ưu đãi chiết khấu thanh toán đến 12%, chiết khấu không vay 8%, chiết khấu cho khách mua sỉ đến 3% và 0,5% cho khách hàng thân thiết. Đặc biệt, tặng viên kim cương trị giá 400 triệu cho 30 khách hàng đầu tiên và cơ hội rút thăm may mắn với giải thưởng là 1 xe Mercedes GLC trị giá 1,8 tỷ.

Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn đang được áp dụng cho khách mua phân khu Shoptel

Theo tính toán, nếu so với thời điểm thị trường đang sôi động, giá bán liên tục tăng và ít chính sách “bán bia kèm mồi” thì những ưu đãi như Thanh Long Bay có thể tiết kiệm được cho người mua hàng tỷ đồng trên suất đầu tư. Nhà đầu tư có thể chờ đợi đến trung – dài hạn để chuyển nhượng thu lợi nhuận. Hoặc đối với các BĐS nghỉ dưỡng, có thể hướng tới bài toán lâu dài hơn là cho thuê thu lợi nhuận ròng hàng năm, bên cạnh việc giá BĐS tăng trưởng theo thời gian.

Thực tế chứng minh rằng, 40 năm qua, giá BĐS chưa một lần giảm. Dù có lúc thăng lúc trầm tuy nhiên về dài hạn giá bất động sản luôn đi lên theo thời gian bởi 4 lý do chính. Thứ nhất, dân số luôn tăng nhưng đất thì không nở ra. Thứ hai, nhu cầu nhà ở luôn luôn là nhu cầu bức thiết của con người. Thứ ba, tâm lý tích sản ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Thứ tư, chi phí liên quan đến đất đai ngày càng tăng cao.

Bất động sản được “kiểm chứng”, đón sóng thị trường vẫn sống khỏe

Giữa bối cảnh đầu tư trung – dài hạn lên ngôi, nhà đầu tư có xu hướng chọn lọc và thận trọng khi tìm mua BĐS và BĐS nghỉ dưỡng không ngoại lệ. Theo khảo sát, những dự án từ chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, hạ tầng hoàn thiện từng ngày, vận hành bởi thương hiệu quốc tế vẫn có giao dịch tốt. Lấy đơn cử như tổ hợp Thanh Long Bay.

Khảo sát từ google trend trong đầu tháng 8 cho thấy, trong 5 dự án lớn đang triển khai từ Bình Thuận trở vào Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Long Bay dẫn đầu lượng tìm kiếm trên nền tảng google. Mặt khác, dự án này chiếm tới 52% tỷ lệ tìm kiếm tại Hà Nội (trong tổng 5 dự án). Nguyên nhân là do trong năm nay, dự án này đã đưa vào hoạt động hàng loạt tiện ích, đồng thời có phân khu Hola Beach đã vận hành với công suất lấp đầy lên đến 80 – 90%. Tổ hợp này được Nam Group phát triển – đây là chủ đầu tư đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường nghỉ dưỡng với loạt dự án đã, đang triển khai như Wyndham Phú Quốc, Thanh Long Bay, Passo Garden…

Thanh Long Bay

Ngoài ra, sóng đầu tư vẫn tiếp tục dồn về thị trường có biến động mạnh về hạ tầng. Ghi nhận một đơn vị báo cáo thị trường, trong tháng 7/2022 Bình Thuận lọt top đầu tại thị trường phía Nam về nguồn cung và lương tiêu thụ.

Theo giới chuyên gia, nơi đây giữ vững sức hút do trong cuối năm nay cao tốc Phan Thiết – ầu Giây, sân bay Phan Thiết sẽ hoạt động tạo ra bệ phóng lớn cho du lịch và BĐS. Đến 2025, nơi đây còn đón cú hích sân bay quốc tế Long Thành tạo ra nhịp tăng trưởng thứ 2. Do đó, trong ngắn hạn hay trung dài hạn (3-5 năm), BĐS Bình Thuận vẫn “sống khỏe”. Mặt khác, giá BĐS khu vực này còn mềm so với thị trường truyền thống. Trong đó, Kê Gà có bảng giá thấp nhất trên cung đường biển Hồ Tràm – Bình Châu – Kê Gà – Phan Thiết – Mũi Né nên đang được nhà đầu tư an tâm rót vốn bất chấp sự biến động của thị trường.

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận.

scroll down