thanhlongbay.vn 360º 0908 90 15 79
The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển

Tin tức

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
22-02-22

Bất động sản Bình Thuận vào guồng sau tết, nhà đầu tư tăng tốc đón sân bay, cao tốc về đích cuối 2022

Với tiềm năng du lịch không thua Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc song hạ tầng Bình Thuận hiện chỉ có Quốc lộ 1 làm chủ lực. Vì thế, các dự án sân bay, đường cao tốc chính thức về đích trong năm nay được ví như điều kỳ diệu đưa khu vực này thăng hạng.

Dẫn chứng về hiệu quả của cao tốc, ông Nguyễn Hữu Trung, Phó giám đốc Sở GTVT Bình Thuận cho biết, nếu cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành đưa vào khai thác, du khách từ TP.HCM đến Kê Gà, Phan Thiết chỉ còn 2 giờ 30 phút. Ông Trung cho rằng: “Bao nhiêu năm qua, giao thông đối ngoại là lực cản phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Không có sân bay, chưa có cao tốc nên Bình Thuận chưa có những dự án kinh tế xứng tầm với điều kiện về tài nguyên và vị trí địa lý”.

Ông Trần Văn Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận, cho biết một du khách muốn đi du lịch Mũi Né, phải bay từ Hà Nội vào sân bay Tân Sơn Nhất, rồi mất mấy tiếng đồng hồ đi ô tô từ TP.HCM đến Bình Thuận.

BĐS dọc cung đường biển Kê Gà giàu tiềm năng gia tăng giá trị

“Đây chính là hạn chế về giao thông đối ngoại của Bình Thuận, đồng thời cũng chính là khó khăn của ngành du lịch trong nhiều năm qua. “Sau khi có sân bay Phan Thiết, đặc biệt là tuyến cao tốc trải dài đấu nối với Đồng Nai và TP.HCM thì những khó khăn này sẽ được tháo gỡ”, ông Bình nói

Trên thực tế, từ năm 2015 ngay sau khi có thông tin sân bay, cao tốc sẽ triển khai, Bình Thuận luôn là tâm điểm của hàng loạt doanh nghiệp BĐS. Sau gần 7 năm kể từ thời điểm thị trường sốt nóng, cuối năm nay hai dự án quan trọng nhất của khu vực là cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết sẽ chính thức về đích.

Là một nhà đầu tư cá mập lâu năm, anh Lê Minh (Hà Nội) cho biết, có ba giai đoạn để BĐS tăng giá đột biến gồm trước khi hạ tầng khởi công – trước khi hạ tầng thông xe và sau thời điểm thông xe 6- 12 tháng là khoảng thời gian lý tưởng để chốt giao dịch. Sau đó thị trường sẽ tăng trưởng chậm lại song vẫn bền vững, ổn định nếu công trình chứng minh được hiệu quả đối với đời sống, kinh tế, du lịch của địa phương.

Đây cũng chính là lý do ngay sau tết nguyên đán, thị trường BĐS Bình Thuận bắt đầu vào guồng, tăng tốc trở lại. Theo anh Hải – một môi giới BĐS ở khu vực Hàm Thuận Nam, ngay sau tết nguyên đán, nhiều khách hàng đã gọi điện hẹn đi xem dự án. Chỉ sau 1 tuần làm việc trở lại, anh chốt được 3 giao dịch. “Lượng cầu đang rất tốt do nhà đầu tư tin tưởng tiến độ của cao tốc, sân bay hoàn thành đúng thời gian. Sau khi đi vào hoạt động, giá đất và diện mạo Bình Thuận sẽ khác”- Anh Hải chia sẻ.

Khu đô thị Thanh Long Bay với hơn 1.000 tiện ích đẳng cấp chuẩn 5 sao – Điểm đến nâng tầm du lịch Kê Gà (Bình Thuận)

Ngoài hai dự án trọng điểm này, hiện Bình Thuận còn có tuyến đường ven biển ĐT.719 và ĐT.719B đang tăng tốc thi công. Sân bay Long Thành cách Kê Gà khoảng 1 giờ di chuyển cũng đặt ra lộ trình hoàn thiện năm 2025 kéo khách quốc tế về cho khu vực. Ngoài ra, ngày 19/2, ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Thuận (thuộc Sở GTVT) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để đấu thầu 5 dự án giao thông trọng điểm của tỉnh và khởi công trong năm 2022 gồm: Đoạn đường ven biển ĐT.719B đoạn Hòn Lan – Tân Hải, cầu Văn Thánh, Tân Minh – Sơn Mỹ, nâng cấp mở rộng đường Bà Tá – Trà Lân, xây cầu qua tràn tuyến Liên Hương – Phan Dũng. Điều này cho thấy quyết tâm bứt phá của tỉnh Bình Thuận mà hạ tầng là động lực chủ đạo đi trước một bước.

Cùng với hạ tầng, nhà đầu tư cũng bày tỏ lạc quan hơn về thị trường nghỉ dưỡng khi du lịch phục hồi mạnh mẽ. Tại Bình Thuận, từ 29 đến mùng 6 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bình Thuận đã đón khoảng 75.000 lượt khách du lịch, nhiều resort, khách sạn đạt công suất buồng phòng trên 80%. Nhiều cơ sở lưu trú liên tục kín phòng. Đây là tín hiệu vui cho du lịch Bình Thuận trong giai đoạn “bình thường mới”, mở đầu cho mục tiêu đón từ 4,5 – 4,7 triệu lượt khách trong năm 2022. Những dữ liệu này càng làm tăng thêm niềm tin với nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Đánh giá về thị trường Bình Thuận, ông Nguyễn Văn Đính, chủ tịch hội môi giới BĐS Việt Nam cho hay, năm 2022, Bình Thuận sẽ cùng với một số địa phương khác có khả năng sôi động sớm, đặc biệt những dự án quy mô lớn, đa dạng loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Theo ghi nhận, nhà đầu tư tại đây đang chia thành hai xu hướng: Săn đất nông nghiệp giá rẻ chờ thời hoặc tìm kiếm dự án pháp lý sạch, tăng trưởng bền vững, đa dạng dịch vụ để phục vụ mục tiêu sinh lời kép gồm cho thuê phòng và gia tăng giá trị BĐS.

Một số dự án đang nhận sự quan tâm của thị trường với nguồn hàng sơ cấp chào bán hiện nay tập trung tại Kê Gà. Trong đó phải kể đến siêu quần thể nghỉ dưỡng Thanh Long Bay ngay mặt tiền ĐT.719, Kê Gà.

Thanh Long Bay là một trong những dự án đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình thể thao biển tầm cỡ quốc tế – phù hợp với định hướng du lịch của tỉnh Bình Thuận. Dự án có quy mô lên tới 90 ha với 12 phân khu cùng hơn 1.000 tiện ích, trải dài trên 2 km mặt tiền biển. Tổ hợp này đang gấp rút triển khai giai đoạn 1 với hàng nghìn sản phẩm đã được thị trường hấp thụ. Nhà đầu tư chú ý tới Thanh Long Bay trong giai đoạn hạ tầng còn sơ khởi để đón đầu cơ hội tăng trưởng. Bên cạnh đó, mức thanh toán chỉ 25% đến khi nhận nhà (dao động khoảng 2 năm) trùng với thời điểm Bình Thuận hưởng trọn vẹn 2 “cú hích” hạ tầng là ưu thế để nâng cao tiềm năng sinh lời cho giới đầu tư trong trung hạn.

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận

 

scroll down