thanhlongbay.vn 360º 0908 90 15 79
The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển The Sound - Âm vang mùa hè trên phố biển

Tin tức

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
21-01-22

Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết – Dầu Giây thi công xuyên Tết

Nhiều nhà thầu đăng ký tổ chức thi công xuyên Tết, đưa dự án cao tốc đoạn Phan Thiết – Dầu Giây cán đích đúng tiến độ.

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Ban điều hành dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Phan Thiết – Dầu Giây cho biết, hiện một số nhà thầu đã đăng ký tổ chức thi công xuyên Tết Nguyên đán 2022.

Cụ thể, gói thầu số 1 dự kiến có Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 8 (Cienco 8) và Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc; Gói 3 có Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Gói 4 dự kiến có Tổng công ty Thăng Long và Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6 (Cienco 6).

“Tính đến nay, tổng sản lượng dự án đạt hơn 28%, tăng hơn 2% so với đầu tháng. Trường hợp các đơn vị thi công xuyên Tết, khối lượng thực hiện kỳ vọng sẽ được nâng lên khoảng 30% dịp sau Tết”, đại diện ban điều hành dự án nói và cho biết, đối với các gói thầu đang chậm, nhà thầu đã cập nhật lại kế hoạch theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT cho sát với thực tế để huy động thêm nhân lực, thiết bị, phấn đấu đến 30/4 bù lại tiến độ gốc và hoàn thành đúng tiến độ, đưa dự án cán đích vào cuối năm 2022.

Trước đó, theo báo cáo của Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng Công trình giao thông, tính đến tháng 12/2021, công tác thi công dự án cao tốc đoạn Phan Thiết – Dầu Giây vẫn gặp nhiều khó khăn do một số hạng mục đắp nền đường bị chậm do thiếu vật liệu đất đắp, đặc biệt là gói XL3 phải điều chỉnh tiến độ thi công lần 2.

Việc thi công cấp phối đá dăm loại 1 cũng bị chậm do thiếu vật liệu và ảnh hưởng của thời tiết, khiến tổng sản lượng dự án chỉ đạt khoảng 26% ở thời điểm kết thúc năm 2021.

Trước những vướng mắc trên, cơ quan chức năng các địa phương đã tích cực vào cuộc gỡ vướng, bố trí mỏ vật liệu phục vụ dự án theo Nghị quyết 60 và Nghị quyết 133 của Chính phủ. Riêng gói thầu XL3, công tác cấp phép mỏ vật liệu dự kiến được khơi thông ngay trong tháng 1/2022.

scroll down